Bảo vệ Tổ quốc hay bảo vệ Đảng?

Ngày 4/4, báo Công An Nhân Dân đăng bản tin bài viết với cái tựa đề rất dài, Trao tặng phần thưởng cao quý của Đảng, Nhà nước cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong sự nghiệp bảo vệ ANTQ”. Nhìn sơ qua, tôi không ngạc nhiên khi càng đọc càng thấy bản tin này có nhiều vấn đề, nhiều như các bản tin khác về nhữnh hoạt động trong ngành công an Việt Nam.

Được tặng thưởng vì bảo vệ bảo vệ Đảng

Bản tin bắt đầu với “Ngày 3/4, tại TP Hồ Chí Minh, Đảng ủy Công an Trung ương và Bộ Công an đã long trọng tổ chức lễ đón nhận Huân chương Quân công, Huân chương Chiến công và Bằng khen của Chính phủ cho 4 tập thể, 26 cá nhân thuộc Bộ Công an đã có thành tích đặc biệt xuất sắc trong công tác xây dựng lực lượng CAND, giữ vững an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội, góp phần vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã đến dự và trao Huân chương Quân công, Huân chương Chiến công cho các tập thể và cá nhân.”

Chưa nêu lên được “những thành tích đặc biệt xuất sắc” là gì, bài viết lại thêm: “Những phần thưởng cao quý của Đảng và Nhà nước trao tặng các tập thể, cá nhân thuộc Bộ Công an dịp này là sự ghi nhận, biểu dương về thành tích đấu tranh chuyên án đảm bảo an ninh quốc gia và thành tích thực hiện các kế hoạch công tác đặc biệt phục vụ hiệu quả công tác đối ngoại của Đảng và Nhà nước. Đặc biệt là thành tích trong chuyên án đấu tranh với tổ chức phản động do các đối tượng Lê Công Định, Trần Huỳnh Duy Thức, Lê Thăng Long và Nguyễn Tiến Trung cầm đầu.”

Hãy tạm ngừng trích dẫn ở đây để phân tích lập luận và logic của bản tin trên.

Thứ nhất, bản tin đã đưa ra lý do tặng huân chương là Bộ Công an vì đã có “những thành tích đặc biết xuất sắc trong công tác giữ vững an ninh trật tự xã hội, góp phần vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ Quốc”.

Thứ hai, bản tin nêu “thành tích đặc biệt xuất sắc” của ngành công an Việt Nam trong những năm qua, đó là “Thành tích trong chuyên án đấu tranh với tổ chức phản động do các đối tượng Lê Công Định, Trần Huỳnh Duy Thức, Lê Thăng Long và Nguyễn Tiến Trung cầm đầu”.

Đọc đến đây, để tránh hiểu sai ý của tác giả cũng như ý của Đảng Cộng sản, tôi lật tự điển tiếng Việt do nhà xuất bản Chính trị Quốc gia năm 1994 để tra cụm từ Bảo vệ Tổ Quốc. Tự điển giải nghĩa đơn giản rằng bảo vệ độc lập chủ quyền toàn vẹn lãnh thổ (vùng đất, vùng trời, vùng biển, vùng lòng đất).

Như vậy, việc bắt giữ các ông Lê Công Định, Trần Huỳnh Duy Thức, Nguyễn Tiến Trung, Lê Thăng Long thuộc Đảng Dân Chủ Việt Nam có phải là nhằm bảo vệ tổ quốc Việt Nam không?. Khi tất cả những còn người trên đều là công dân xuất sắc nước CHXHCNVN và họ không xâm phạm vùng trời, vùng đất, vùng biển, vùng lòng đất Việt Nam.

Như vậy chuyên án bắt bớ các đảng viên Đảng Dân Chủ Việt Nam trên nhằm mục đích gì?

Đem câu hỏi này mà hỏi các ông lý luận chính trị Trung ương Đảng Cộng sảnthì ai cũng có thể biết họ sẽ trả lời rằng, như vậy là nhằm bảo vệ Tổ Quốc chứ còn gì! Phạm tội tuyên truyền chống phá Đảng, Nhà nước là xâm phạm an ninh quốc gia còn gì! Những người sinh hoạt nêu lên quan điểm về dân chủ nhằm góp phần kiến tạo xã hội tốt hơn thì gọi là tuyên truyền chống phá; còn các cán bộ đẩy mạnh công tác tuyên truyền, ca tụng về đường lối của Đảng các ông thì là lợi ích quốc gia chăng?

Tiếp theo, bài báo lên tiếng thừa nhận “Đây là một vụ án đặc biệt nghiêm trọng xâm phạm an ninh quốc gia, trực tiếp xâm phạm đến sự tồn tại, ổn định, vững mạnh của thể chế chính trị Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, diễn ra trong thời điểm các thế lực thù địch đang gia tăng hoạt động “diễn biến hòa bình” đối với Việt Nam”.

Đọc đến đây thì tôi đã hiểu lý do vì sao bắt các đảng viên cấp cao của Đảng Dân Chủ Việt Nam. Rất đơn giản “xâm phạm đến sự tồn tại của thể chế chính trị nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam! Phải chăng Đảng Cộng Sản đã và đang quan ngại về các hoạt động dân chủ? Hơn thế nữa, nếu không bắt những nhân vật trên thì rất có thể “Nhà nước CHXHCN Việt Nam” đã cáo chung!?

Trung thành với Đảng hay với Tổ quốc, Nhân dân?

Nực cười nhất là đoạn khẳng định một cách chắc nịch rằng “Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nêu rõ: Đảng và Nhà nước luôn đánh giá cao thành tích và sự cống hiến, hy sinh to lớn của lực lượng Công an trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Những chiến công to lớn, thành tích xuất sắc của lực lượng Công an là sự kết tinh của lòng trung thành tuyệt đối với Đảng, Nhà nước, Tổ quốc và nhân dân.”

Cuối cùng thì “cháy nhà mới lòi ra mặt chuột”. Chính ông Thủ tướng cũng phải thừa nhận đó là những thành tích xuất sắc của lực lượng công an. Đầu tiên phải là sự kết tinh của lòng trung thành tuyệt đối với Đảng, còn chuyện trung thành với nhân dân là nói bừa, nói cho có. Vì thực tế không thể có chuyện vừa trung thành với Đảng, mà lại trung thành với nhân dân. Vì thử hỏi, có bao nhiêu phần trăm trong số nhân dân Việt Nam hiện nay tin vào Đảng?

Xâm phạm an ninh quốc gia – cái tội mà Nhà nước tiếp tục gán ghép cho những người sinh hoạt dân chủ vẫn còn nghe rất mơ hồ! Có phải chăng đụng chạm đến quyền lợi của Đảng là xâm phạm an ninh quốc gia? Vạch ra những chuyện sai quấy là tuyên truyền chống phá chính quyền, là xâm phạm an ninh quốc gia?

Đặt ra câu hỏi về những vụ việc đã xảy ra vừa qua, ai là những người đứng đầu trong guồng máy Đảng Cộng sản làm ra vụ Vinashin; việc khai thác khoáng sản Tây Nguyên; cho thuê rừng đầu nguồn; cho hàng hoá và người Trung Quốc tràn ngập tự do vào Việt Nam; việc mất đất mất đảo Hoàng Sa, Trường Sa, Ải Nam Quan… Phải chăng những việc trên là không xâm phạm an ninh quốc gia, xâm phạm lợi ích dân tộc?

Thay lời kết!

Cuối cùng chúng ta cần xem xét lại toàn diện mục đích của bài viết đăng trên báo Công An Nhân Dân. Vì nó là vấn đề liên quan tới nhận thức của nhân dân, đặc biệt là các cán bộ chiến sĩ trong lực lượng vũ trang nhân dân đang trong giai đoạn tiến tới và xây dựng một xã văn minh, dân chủ.

Quan trọng hơn, chúng ta cần phải làm đúng và nói thật để mọi người cùng rõ thế nào là bảo vệ Tổ quốc, bảo vệ an ninh quốc gia. Các bài báo mang danh nghĩa nhân dân không nên viết theo lối tuyên truyền lạc quan tếu, thiếu tôn trọng thực tế khách quan của tình hình hiện nay để đánh đồng bảo vệ Đảng là bảo vệ Tổ quốc. Vì Tổ quốc Việt Nam không thể là Đảng, bởi đơn giản Tổ quốc Việt Nam đã có hàng bốn nghìn năm nay. Trong khi đó, Đảng Cộng sản chỉ là một tổ chức chính trị, và chỉ mới hơn 80 năm nay mà thôi.

Lý tưởng cao cả nhất của lực lượng vũ trang là trung thành với Tổ quốc, với nhân dân chứ không phải là với đảng chính trị nào cả. (Mời xem lại bài Bàn về “Ai nuôi ai” trên TSDC 1/2010). Cho nên, nếu lực lượng vũ trang có nhận được bằng khen, hay phần thưởng cao quí nào đó thì đó phải là phần thưởng có ý nghĩa đúng đắn. Nhà nước không nên sử dụng huân chương cao quý của dành cho những chuyện đàn áp người dân như những sự kiện vừa xảy ra. Thử hỏi, việc lạm dụng huân chương cao quý ấy có phải là sự bôi bẩn nhà nước? Và quân đội sẽ nghĩ gì về việc trao huân chương quân công hạng nhất cho người đứng đầu ngành công an?

Mong rằng các anh em đang phục vụ trong lực lượng vũ trang Việt Nam hiểu được điều này. Đừng mãi mê “không biết, không hiểu” mà để bị lừa mị nữa. Mong lắm thay!

Sài Gòn, ngày 10 tháng 4 năm 2011

Lưu Bích Hà và nhóm sinh viên các trường đại học ở Sài Gòn gởi cho TNDC

****

Trao tặng phần thưởng cao quý của Đảng, Nhà nước cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong sự nghiệp bảo vệ ANTQ

* Tặng Huân chương Quân công hạng Nhất cho Đại tướng Lê Hồng Anh, Thượng tướng Nguyễn Văn Hưởng và Trung tướng Bùi Văn Nam.
* Tặng Huân chương Chiến công hạng Nhất cho Cục ANĐT, Tổng cục An ninh I.
* Tặng Huân chương Quân công hạng Nhì cho một số tướng lĩnh, sĩ quan cao cấp thuộc lực lượng An ninh.

Ngày 3/4, tại TP Hồ Chí Minh, Đảng ủy Công an Trung ương và Bộ Công an đã long trọng tổ chức lễ đón nhận Huân chương Quân công, Huân chương Chiến công và Bằng khen của Chính phủ cho 4 tập thể, 26 cá nhân thuộc Bộ Công an đã có thành tích đặc biệt xuất sắc trong công tác xây dựng lực lượng CAND, giữ vững an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội, góp phần vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã đến dự và trao Huân chương Quân công, Huân chương Chiến công cho các tập thể và cá nhân.

Đến dự lễ còn có Đại tướng Lê Hồng Anh, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an; đồng chí Lê Thanh Hải, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP Hồ Chí Minh; đồng chí Nguyễn Xuân Phúc, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ; Trung tướng Trần Đại Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Thứ trưởng Bộ Công an; đồng chí Trương Hòa Bình, Bí thư TW Đảng, Chánh án Tòa án nhân dân Tối cao; đồng chí Võ Văn Thưởng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư thứ nhất TW Đoàn; Thượng tướng Nguyễn Văn Hưởng, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an; Trung tướng Đặng Văn Hiếu, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an; Trung tướng Bùi Văn Nam, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an; Trung tướng Tô Lâm, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an; Trung tướng Lê Quý Vương, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an; Trung tướng Phạm Minh Chính, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an, Trung tướng Phạm Quý Ngọ, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an; Trung tướng Võ Thái Hòa, nguyên Thứ trưởng Bộ Công an, cùng đại diện Thành ủy, UBND TP Hồ Chí Minh, Bộ Quốc phòng, các Bộ, ngành Trung ương và địa phương, các Tổng cục nghiệp vụ Bộ Công an và Công an các tỉnh, thành phố khu vực phía Nam.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng trao Huân chương Quân công hạng Nhất tặng Đại tướng Lê Hồng Anh, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an. Ảnh: TTXVN.

Tại buổi lễ, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng thay mặt Đảng, Chính phủ trao tặng Huân chương Quân công hạng Nhất cho Đại tướng Lê Hồng Anh; Thượng tướng Nguyễn Văn Hưởng và Trung tướng Bùi Văn Nam, trao Huân chương Quân công hạng Nhì cho các đồng chí Trung tướng Trịnh Lương Hy, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục An ninh II; Thiếu tướng Huỳnh Hữu Chiến, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục An ninh I; Đại tá Hoàng Phước Thuận, Phó Cục trưởng Cục Bảo vệ chính trị 7, Tổng cục An ninh I.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng trao Huân chương Quân công hạng Nhất tặng Thứ trưởng Nguyễn Văn Hưởng và Thứ trưởng Bùi Văn Nam. Ảnh: Phương Nam.

Những phần thưởng cao quý của Đảng và Nhà nước trao tặng các tập thể, cá nhân thuộc Bộ Công an dịp này là sự ghi nhận, biểu dương về thành tích đấu tranh chuyên án đảm bảo an ninh quốc gia và thành tích thực hiện các kế hoạch công tác đặc biệt phục vụ hiệu quả công tác đối ngoại của Đảng và Nhà nước. Đặc biệt là thành tích trong chuyên án đấu tranh với tổ chức phản động do các đối tượng Lê Công Định, Trần Huỳnh Duy Thức, Lê Thăng Long và Nguyễn Tiến Trung cầm đầu.

Đây là một vụ án đặc biệt nghiêm trọng xâm phạm an ninh quốc gia, trực tiếp xâm phạm đến sự tồn tại, ổn định, vững mạnh của thể chế chính trị Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, diễn ra trong thời điểm các thế lực thù địch đang gia tăng hoạt động “diễn biến hòa bình” đối với Việt Nam.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã chúc mừng toàn thể cán bộ, chiến sỹ lực lượng CAND, đặc biệt là các đồng chí được vinh dự đón nhận phần thưởng cao quý mà Đảng, Nhà nước trao tặng. Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nêu rõ: Đảng và Nhà nước luôn đánh giá cao thành tích và sự cống hiến, hy sinh to lớn của lực lượng Công an trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Những chiến công to lớn, thành tích xuất sắc của lực lượng Công an là sự kết tinh của lòng trung thành tuyệt đối với Đảng, Nhà nước, Tổ quốc và nhân dân.

Thủ tướng nhấn mạnh: Để tiếp tục giữ vững và phát huy những thành tích, chiến công đã đạt được, các đồng chí cần tập trung thực hiện 5 mục tiêu nhiệm vụ là: Phát huy sức mạnh của cả hệ thống chính trị trong việc thực hiện nhiệm vụ đảm bảo an ninh quốc gia, tăng cường các biện pháp để nắm dân, tham mưu cho Đảng, Chính phủ giải quyết kịp thời những vấn đề an sinh xã hội, những bức xúc của nhân dân, ngăn chặn kịp thời những biểu hiện “Tự diễn biến” trong nội bộ. Tập trung đấu tranh ngăn chặn làm thất bại âm mưu “diễn biến hòa bình”, bạo loạn lật đổ của các thế lực thù địch. Phối hợp với Bộ Quốc phòng bảo vệ chủ quyền biển Đông đi liền với bảo vệ an ninh quốc gia, bảo vệ tuyệt đối an toàn bầu cử Quốc hội khóa XIII và Hội đồng nhân dân các cấp, nhiệm kỳ 2011 – 2016…

Trung tướng Trần Đại Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Thứ trưởng Bộ Công an trao Huân chương Chiến công hạng Nhất cho Cục ANĐT, Tổng cục An ninh I.

Trung tướng Bùi Văn Nam thay mặt cán bộ, chiến sỹ lực lượng Công an, hứa với Thủ tướng: Lực lượng Công an sẽ đoàn kết một lòng, phát huy truyền thống anh hùng, nỗ lực khắc phục khó khăn, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, tiếp tục có những đóng góp xứng đáng hơn nữa vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam.

Phương Nam
Nguồn: CAND
Share