Tập san Dân Chủ tháng 05/2011

Được thành lập vào tháng 6 năm 1944, Đảng Dân Chủ Việt Nam đã trải qua những chặng đường tham chính trong lịch sử, cùng với các chính đảng ở Việt Nam trong mục tiêu bảo vệ và phát triển đất nước. Qua nhiều biến cố lịch sử, Đảng Dân Chủ đã trở lại hoạt động vào ngày 1 tháng 6 năm 2006, do cố Tổng Thư ký Hoàng Minh Chính phục hoạt tại Hà Nội.

Sau 5 năm phục hoạt, dù gặp nhiều khó khăn, Đảng Dân Chủ vẫn đứng vững và ngày càng trở thành lực lượng tích cực trong đời sống chính trị xã hội, công bằng tiến bộ Việt Nam. Là đối tác chính trị, Đảng Dân Chủ Việt Nam chủ trương hợp tác với nhà nước nhằm thúc đẩy Việt Nam sớm có Quốc hội hợp thức của dân – thông qua bầu cử tự do, công bằng; và sớm có một Hiến pháp chính danh do toàn dân phúc quyết để Việt Nam có thể bắt đầu xây dựng nhà nước minh bạch và tạo dựng công bằng xã hội.

Nhân dịp kỷ niệm năm nay, Đảng Dân Chủ Việt Nam và các cộng sự cùng tưởng nhớ cố Tổng Thư ký Hoàng Minh Chính, người đã được đại hội Phong trào Dân chủ Thế giới quy tụ 125 quốc gia vinh danh là nhà dân chủ Việt Nam dũng cảm.

Đại hội toàn Đảng lần thứ 2 (diễn ra trong hai ngày 28-29 tháng 5 năm 2011) đã thông qua nhiều vấn đề quan trọng, đánh dấu các chặng đường vừa qua và đề ra các mục tiêu cho thời gian tới. Qua đó, ông Nguyễn Sĩ Bình đã được các đại biểu tín nhiệm và tái đắc cử chức vụ Trưởng Ban Thường vụ Trung ương nhiệm kỳ 2 (2011-2016). Cùng với các mục tiêu xây dựng xã hội dân chủ, hiến pháp toàn dân, bầu cử công bằng và nhà nước pháp quyền ở Việt Nam, Đảng Dân Chủ mong sẽ tiếp tục nhân được nhiều sự ủng hộ của mọi thành phần xã hội trong thời gian tới.

Trong số này, cũng là số kỷ niệm 5 năm phát hành, Tập san Dân Chủ gửi đến quý bạn các thông điệp và nhận định của Đảng Dân Chủ về tình hình đất nước trong một phần tư thế kỷ qua. Trong đó, lòng yêu nước và tinh thần dân chủ là các điều kiện không thể thiếu để thực hiện những cải cách cấp thiết nhằm đoàn kết và phát triển đất nước.

Tập san Dân Chủ cảm ơn sự đón nhận, ủng hộ của quý bạn trong thời gian qua và mong các bạn tiếp tục đóng góp ý kiến để tập san ngày càng lớn mạnh, đa dạng hơn. Tất cả ý kiến mời quý bạn gởi về dangdanchuvietnam@gmail.com.

Các thông tin về Đảng Dân Chủ Việt Nam có thể cập nhật tại www.ddcvn.info.

Lê Hoàng
Trưởng Ban Biên Tập
TSDC—Tháng 05/2011


Tập san Dân Chủ 05/2011

 

Share