Thư chúc Tết Tân Mão 2011

THƯ CHÚC TẾT TÂN MÃO 2011 CỦA ĐẢNG DÂN CHỦ VIỆT NAM

Kính gửi anh chị em chí hữu,

Kính gửi đồng bào,

Nhân dịp mùa Xuân mới 2011 và Tết Tân Mão, thay mặt Đảng Dân Chủ Việt Nam, chúng tôi thân ái gửi tới tất cả anh em chí hữu, các bạn cộng tác viên, các chính đảng và toàn thể đồng bào cùng gia đình lời chúc đầu năm sức khoẻ, hạnh phúc.

Năm Canh Dần 2010 vừa qua là một năm đầy biến động và thách thức lớn của Đảng Dân Chủ Việt Nam nói riêng và phong trào dân chủ nói chung. Một năm trước thềm Đại hội XI, Đảng Cộng Sản đã gia tăng đàn áp các tiếng nói ôn hòa, cũng như ngăn chặn mạnh mẽ những thông tin trung thực đến với người dân tại Việt Nam

Dù nhiều khó khăn, Đảng Dân Chủ Việt Nam vẫn trưởng thành từng ngày, vững vàng hơn với tiêu chí và đường lối hoạt động. Năm 2010, Đảng Dân Chủ Việt Nam đã hoàn tất và công bố “Bản đề xuất soạn thảo tân Hiến Pháp của toàn Dân” cùng với sách “Con Đường Việt Nam”. Các tài liệu đặc biệt này đã và sẽ góp phần thúc đẩy phong trào dân chủ, qua đó gửi đến Nhà nước Việt Nam một thông điệp rất rõ ràng: “quyền tự quyết phải được trả lại cho Nhân dân”.

Trong năm qua số lượng đảng viên tham gia Đảng Dân Chủ Việt Nam vẫn tiếp tục gia tăng không ngừng, mặc những rào cản khó khăn. Bên cạnh đó, Đảng Dân Chủ Việt Nam cũng nhận nhiều đóng góp ý kiến xây dựng quý giá, đặc biệt chú trọng đến quyền lợi hợp pháp và phẩm giá của người dân.

Đảng Dân Chủ Việt Nam ghi nhận và đánh giá cao sự tận tâm, tinh thần trách nhiệm và những cố gắng không ngừng của mỗi cá nhân trong ngôi nhà Đảng Dân Chủ Việt Nam. Tôi nhìn thấy trong ánh mắt, nụ cười, trong sâu thẳm tâm hồn các chí hữu là niềm đam mê, khát khao cống hiến cho con đường đã chọn, niềm hạnh phúc khi hoàn thành kế hoạch, niềm kiêu hãnh khi đương đầu với thử thách…

Bên cạnh đó, chúng ta cũng không quên các anh em chí hữu đang chịu những bản án bất công hiện sống trong lao tù: Lê Công Định, Nguyễn Tiến Trung, Trần Anh Kim, Trần Huỳnh Duy Thức, Lê Thăng Long, Nguyễn Văn Hải,… Sự hi sinh trong công cuộc đấu tranh cho dân chủ và bình đẳng đã đưa các anh trở thành những biểu tượng sống trong lòng nhân dân Việt Nam yêu chuộng tự do, dân chủ.

Năm 2011, công việc ưu tiên hàng đầu của Đảng Dân Chủ Việt Nam là thông tin trung thực và sâu rộng về các vấn đề xã hội, nhất là quyền căn bản con người và xây dựng niềm tin về một tương lai mới với mọi tầng lớp trong xã hội.

Trên con đường tiến về phía trước, cùng ước vọng lớn lao vì một tương lai tươi đẹp, chúng ta còn cần rất nhiều nỗ lực và không chỉ nghĩ đến thành công đã đạt được ngày hôm qua, mà phải luôn phấn đấu trong công việc hôm nay tốt nhất vì mục tiêu lớn của ngày mai. Trong một ngày không xa, một cái Tết thật sự hạnh phúc trên đất nước Việt Nam dân chủ, đoàn kết và phát triển sẽ thành hiện thực.

Chúng tôi xiết chặt bàn tay từng anh em chí hữu, cùng những người thân và gửi đến các bạn niềm tin vào sức mạnh đoàn kết của tổ chức và niềm tự hào của Đảng Dân Chủ Việt Nam.

Ngày 29 tháng 01 năm 2011

Đảng Dân Chủ Việt Nam
Nguyễn Sĩ Bình, Trưởng Ban Thường Vụ
Ban Thường Vụ Trung Ương

Share