Thông điệp của Đảng Dân chủ Việt Nam nhân kỷ niệm 4 năm ngày phục hoạt

THÔNG ĐIỆP CỦA ĐẢNG DÂN CHỦ VIỆT NAM
NHÂN KỶ NIỆM 4 NĂM NGÀY PHỤC HOẠT

(1/6/2006 – 1/6/2010)

Kính thưa quý đồng bào,

Các anh chị em đảng viên, cộng tác viên thân mến.

Chúng ta đang hướng tới kỷ niệm bốn năm phục hoạt Đảng Dân Chủ Việt Nam 1/6/2006 – 1/6/2010, cột mốc đánh dấu chặng đường vừa đi qua, đưa chúng ta đến gần hơn mục tiêu đã định. Cuộc vận động xây dựng xã hội dân chủ, nhà nước pháp trị, hiến pháp toàn dân và pháp luật công minh ở Việt Nam đang thu hút đông đảo các giai tầng xã hội quan tâm, tham gia, ủng hộ và hành động.

Năm 2010, Đảng Dân Chủ Việt Nam đã trải qua nhiều thử thách và phát triển. Các tổ chức cơ sở và đảng viên đã giành được sự ủng hộ rộng mở từ cơ quan chính phủ các quốc gia tiến bộ, các tổ chức quốc tế, đến các hội đoàn, cá nhân người Việt trong và ngoài nước. Tầng lớp trí thức, học sinh sinh viên tham gia vào Đảng Dân Chủ ngày một nhiều. Đảng viên dân chủ có mặt trong các phong trào của giới công nhân phải bán rẻ sức lao động và bị bóc lột, của nông dân và nông thôn Việt Nam đang bị bỏ rơi và trở thành tầng lớp dân oan, của những nhà tu hành và giáo dân bị đàn áp, của những phong trào yêu nước khẳng định chủ quyền biển đảo, của mọi người mọi nhà đang đòi hỏi tôn trọng quyền công dân và quyền con người.

Năm 2010, sự dấn thân và hy sinh của các đảng viên và cộng tác viên như Lê Công Định, Trần Anh Kim, Nguyễn Tiến Trung, Trần Huỳnh Duy Thức, Lê Thăng Long… đã được công luận khẳng định chính nghĩa, qua đó đồng tình với đường lối đóng góp vì phồn thịnh và tiến bộ dân tộc của Đảng Dân Chủ Việt Nam. Cuốn sách “Con đường Việt Nam” sau khi ra mắt đã được bạn đọc đón nhận với nhiều ý kiến trao đổi tích cực. Ngoài việc làm rõ các sự kiện lịch sử, cuốn sách còn chỉ rõ bất ổn đời sống chính trị xã hội Việt Nam, cùng định hướng con đường mới cho dân tộc thoát khỏi độc trị, đói nghèo tụt hậu… Đảng Dân Chủ đang tích cực xây dựng dự thảo Hiến pháp Việt Nam ở thời kỳ lịch sử hội nhập khu vực và toàn cầu, góp phần đưa dân tộc đi đúng vào xu hướng phát triển của nhân loại, làm nền tảng hình thành tinh thần thượng tôn pháp luật. Năm 2009, dù trang web của Đảng Dân Chủ bị tin tặc phá hoại, chiếm lấy tên miền làm gián đoạn một thời gian, nhưng cũng đã được phục hồi. Vấn đề phá hoại trang web không chặn được những tiếng nói nêu ra các cải tổ cần thiết cho hệ thống chính trị lạm quyền, tham nhũng và bất lực trước các vấn nạn quốc gia.

Bốn năm sau ngày phục hoạt, dù đã gặp phải nhiều khó khăn, Đảng Dân Chủ đang ngày càng trở thành lực lượng tích cực trong đời sống chính trị xã hội, tự do tư tưởng và công bằng tiến bộ Việt Nam. Bằng phương pháp ôn hòa, chủ trương hợp tác với các tổ chức và đảng phái chính trị, Đảng Dân Chủ luôn mưu cầu cho ổn định và phát triển đất nước. Nhân dịp này, chúng ta tưởng nhớ cố Tổng Thư ký Hoàng Minh Chính, người đã được đại hội Phong trào Dân chủ Thế giới quy tụ 125 quốc gia vinh danh cùng với Hòa thượng Thích Quảng Độ là hai nhà dân chủ Việt Nam dũng cảm.

Cùng với Ban lãnh đạo Đảng được củng cố, năm 2010 đã có một số anh chị em được xem xét bầu vào các chức vụ then chốt, nhiều tổ chức cơ sở đã hình thành. Vì rằng Đảng Dân Chủ là một chính đảng của dân, cho nên, để đáp ứng cho việc tham gia rộng khắp và tránh những rắc rối có thể xảy ra, ngoài việc gia nhập thông thường qua các cơ sở địa phương và trang web của Đảng, mọi người giờ đây có thể tự tham gia bằng cách ủng hộ dân chủ công khai hay không công khai. Qua đó, anh chị em khắp nơi trong và ngoài nước có thể nắm tay trong hàng ngũ, khi có lời hiệu triệu tất yếu sẽ hợp thành một lực lượng chính trị đông đảo. Từ đó, các tổ chức và hoạt động của Đảng Dân Chủ Việt Nam sẽ phát triển lên một tầm cao mới, vượt qua khỏi giai đoạn khó khăn, hình thành được môi trường hoạt động chính trị công bằng và lành mạnh vốn là xu thế tất yếu trong những năm sắp tới.

Chúc đồng bào, các chí hữu và cộng tác viên mạnh tiến trên con đường dân chủ hóa đất nước.

Ngày 28 tháng 5 năm 2010

Nguyễn Tâm
Ban Thường vụ Trung ương
Đảng Dân Chủ Việt Nam


Xem bằng PDF

Share