Thông báo của Đảng Dân chủ Việt Nam sau buổi tiếp xúc với Văn phòng đặc trách về Dân chủ, Nhân quyền và Lao động

Đảng Dân chủ Việt Nam đã có cuộc gặp gỡ với Văn phòng đặc trách về Dân chủ, Nhân quyền và Lao động (Bureau of Democracy, Human Rights and Labor) thuộc Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ ngày 10 tháng 01, 2013 tại Washington D.C, Hoa Kỳ.

Michael Sessums (trái) và Võ Tấn Huân (phải) tại Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ

Michael Sessums (trái) và Võ Tấn Huân (phải) tại Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ

Tại đây, đại diện Ban Thường vụ Trung ương Đảng Dân chủ Việt Nam, ông Võ Tấn Huân, đã trao đổi với Trợ lý Ngoại trưởng đặc trách về Dân chủ, Nhân quyền và Lao Động Michael Posner cùng các đại diện chuyên phụ trách khu vực Đông Nam Á về tình trạng  giam cầm trái phép tại Việt Nam về trường hợp của các lãnh đạo Đảng Dân chủ Việt Nam Lê Công Định, Nguyễn Tiến Trung, Trần Anh Kim và Phùng Lâm. Đặc biệt, hai bên đã nêu những quan ngại sâu sắc về trường hợp 16 năm tù của Trần Huỳnh Duy Thức  và các bản án nặng nề của 14 thanh niên yêu nước tại Vinh.

Ông Posner và các quan chức Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ rất quan ngại về tình trạng nhân quyền tại Việt Nam vốn đang ngày trở nên trầm trọng hơn. Ông chia sẻ rằng Hoa Kỳ sẽ tiếp tục nêu lên những quan ngại về tù nhân chính trị và sẽ tiếp tục thúc đẩy thông điệp này trong những cuộc đối thoại tới đây với Việt Nam.

Đảng Dân chủ Việt Nam và Văn phòng đặc trách về Dân chủ, Nhân quyền và Lao động dự kiến sẽ có thêm các cuộc gặp trong thời gian tới.

Buổi gặp gỡ này do Văn phòng đặc trách về Dân chủ, Nhân quyền và Lao động tổ chức nhân dịp đầu năm mới 2013. Nhân dịp này, Đảng Dân chủ Việt Nam cũng đã trao đối với một số tổ chức phi chính phủ và các tổ chức nhân quyền quốc tế có mặt tại buổi gặp gỡ.

Đảng Dân chủ Việt Nam
Ban Thông tin
thongtin@ddcvn.info

Share