Về bài ‘Không để hình thành tổ chức chống phá’

Đảng Dân chủ Việt Nam: Giữa lúc tình trạng lãnh đạo yếu kém và quốc nạn tham nhũng đang đục khoét cả đất nước, việc thủ tướng cộng sản kêu gọi lực lượng công an năm 2013 làm tốt “không để hình thành các tổ chức chính trị đối lập chống phá và đi ngược lợi ích của đất nước, của nhân dân” là một kêu gọi đáng chú ý. Trước hết, giữa thế lực tham nhũng và tổ chức chính trị đối lập ôn hoà, thành phần nào là phạm tội, phá hoại xã hội? Chống tham nhũng, phê bình nhà cầm quyền tham nhũng có phải là chống phá và đi ngược lợi ích của đất nước, của nhân dân? Trước quốc nạn tham nhũng dai dẳng mà cả Đảng Cộng sản và Nhà nước Việt Nam – kể cả ông thủ tướng cũng đã bất lực – phải chăng đã đến lúc đất nước cần các đảng chính trị hoà hợp góp sức bảo vệ chủ quyền quốc gia, lấy lại niềm của nhân dân và xây dựng một nhà nước chính trực?

***

‘Không để hình thành tổ chức chống phá’

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng yêu cầu công an ngăn chặn âm mưu gây bạo loạn, không để nhen nhóm hình thành các tổ chức chính trị đối lập chống phá và đi ngược lợi ích của đất nước, nhân dân.

Dự Hội nghị công an toàn quốc chiều 17/12, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng biểu dương nỗ lực và những thành tích, chiến công mà lực lượng Công an nhân dân đã đạt được trong năm 2012. Tuy nhiên, Thủ tướng cũng chỉ rõ những thách thức, trong đó nổi lên là việc các thế lực chống phá qua diễn biến hòa bình, chiến tranh thông tin, chiến tranh tâm lý; sự gia tăng về tội phạm hình sự, khủng bố… Những thách thức này đòi hỏi ngành công an phải nghiêm túc nhìn nhận để tham mưu và có biện pháp ứng phó hiệu quả.

Đề cập tới nhiệm vụ năm 2013, Thủ tướng nhấn mạnh, lực lượng công an phải tổ chức tốt công tác nắm, phân tích và dự báo tình hình, tham mưu và đề xuất với Đảng, Nhà nước chỉ đạo có hiệu quả những vấn đề cơ bản, chiến lược về an ninh trật tự, bảo vệ chủ quyền quốc gia.

Đồng thời, lực lượng công an cần tiếp tục làm tốt công tác bảo vệ an ninh, trật tự xã hội trên mọi lĩnh vực và địa bàn; đấu tranh ngăn chặn kịp thời âm mưu, ý đồ kích động, gây bạo loạn của các thế lực thù địch, cương quyết không để nhen nhóm hình thành các tổ chức chính trị đối lập chống phá và đi ngược lợi ích của đất nước, của nhân dân.

Thủ tướng cũng yêu cầu công an kiềm chế sự gia tăng tội phạm, nhất là tội phạm có tổ chức, tội phạm công nghệ cao, tội phạm ma túy, tội phạm buôn lậu, làm hàng giả, tội phạm môi trường…

Theo báo cáo, trong năm 2012, trong công tác phòng chống tội phạm, giữ gìn trật tự, an toàn xã hội, lực lượng công an đã điều tra, khám phá được trên 37.000 vụ phạm pháp hình sự; triệt phá 2.700 băng nhóm tội phạm; trong đó có nhiều vụ án đặc biệt nghiêm trọng; giải cứu thành công 100% các vụ tống tiền, bắt cóc trẻ em.

Công tác phòng chống tội phạm kinh tế, tội phạm công nghệ cao được chú trọng cả về biện pháp phòng ngừa và điều tra xử lý; đã phát hiện 11.600 vụ phạm tội kinh tế; 320 vụ tham nhũng… Công tác phòng, chống ma túy đã phát hiện xử lý hơn 17.800 vụ, bắt giữ 26.100 người vi phạm, thu giữ 690 kg heroin, hàng trăm nghìn viên ma túy tổng hợp…

Theo chinhphu.vn

Share