Thông báo của Đảng Dân chủ Việt Nam

Đảng Dân chủ Việt Nam
Ban Thường vụ Trung ương
www.ddcvn.info


THÔNG BÁO CỦA ĐẢNG DÂN CHỦ VIỆT NAM

Ngày 14/9/2012, trang web Quân đội Nhân dân cho đăng bài “Cơn bão ‘vi rút độc’ từ web, blog ‘đen’” với nội dung đả phá các trang web, blogs, tổ chức và cá nhân mà Đảng Cộng sản gọi là “thế lực thù địch”. Cụ thể, bài báo đã đề cập đến Đảng Dân chủ Việt Nam và lãnh đạo Đảng Dân chủ Việt Nam, ông Nguyễn Sĩ Bình.

Lâu nay các kênh truyền thông, báo chí tại Việt Nam thường quy chụp các tổ chức, cá nhân liên quan đến những hoạt động dân chủ, nhân quyền, chống tham nhũng là “thế lực thù địch”. Các thông tin về hoạt động của phong trào dân chủ đăng tải trên các mặt báo và trên các trang mạng do đảng cầm quyền kiểm soát đều chủ quan và thiếu trung thực. Điều này đã hạ thấp vị thế của báo chí nhà nước.

Đảng Dân chủ Việt Nam cho rằng truyền thông phải tự do, đăng tải thông tin trung thực, đầy đủ và đa chiều. Truyền thông báo chí trong xã hội công bằng, dân chủ không phân biệt báo chí lề trái hay lề phải, lại càng không cổ vũ cho tình trạng độc tôn của đảng cầm quyền hay bất kỳ một đảng chính trị nào. Báo chí phải phục vụ cho một đảng và nhận chỉ thị từ cơ quan trung ương đảng của đảng cầm quyền không thể tránh khỏi tình trạng bị ép buộc tuyên truyền một chiều đả kích các tổ chức đối lập, hay bôi đen các cá nhân có quan điểm tiến bộ. Việc bắt giam các nhà báo là hành động trấn áp, bịt miệng những tiếng nói trung thực về các vấn nạn xã hội. Đáng tiếc, đây là những gì đang diễn ra trong ngành truyền thông tại Việt Nam lâu nay. Tình trạng này cần sớm điều chỉnh cho phù hợp với sự thật và lẽ công bằng trong một xã hội văn minh.

Ngoài các báo chí được chỉ đạo từ đảng cầm quyền, trong thời gian qua cũng đã có các bài viết, email đưa thông tin sai trái về Đảng Dân chủ Việt Nam, thậm chí mạo danh trang web, nhân danh lãnh đạo Đảng Dân chủ Việt Nam, gây lầm lẫn trong công luận về các hoạt động của Đảng. Hôm nay, Đảng Dân chủ Việt Nam nhắc lại rằng: Đảng Dân chủ Việt Nam là một tổ chức chính trị nhân bản và ôn hòa của người Việt, sinh hoạt chính trị lành mạnh theo hệ thống và các nguyên tắc dân chủ chuẩn mực. Đảng Dân chủ Việt Nam là môi trường phát huy tư duy tiến bộ và hệ thống dân chủ, là nơi rèn luyện đảng viên, đặc biệt về tư tưởng dân chủ và tư cách lãnh đạo. Cơ quan ngôn luận của Đảng Dân chủ Việt Nam là trang web www.ddcvn.info và Tập San Dân Chủ. Đảng Dân chủ Việt Nam xét thấy không cần thiết lý giải về các phát biểu không trung thực hay những đăng tải vu khống, bịa đặt, mạo danh nhằm phá hoại uy tín của Đảng Dân chủ và các lãnh đạo Đảng Dân chủ Việt Nam.

Hệ thống thông tin một chiều, quốc nạn tham nhũng, lãnh đạo yếu kém, chuyên quyền và thiếu trách nhiệm, cũng như hệ thống kinh tế và tài chính của đất nước đang bị lũng đoạn, chính là hệ quả của tình trạng cầm quyền không hợp thức, áp đặt pháp luật tuỳ tiện của đảng cầm quyền. Các vấn đề này cần được báo chí mạnh dạn thông tin đầy đủ thay vì tiếp tay ngụy biện xuyên tạc sự thật, làm loãng vấn đề.

Ổn định chính trị tại Việt Nam đòi hỏi cầm quyền phải được hợp thức: Hợp thức qua bầu cử trung thực và được nhân dân trao quyền thông qua hiến pháp chính danh. Tổ chức bầu cử tự do và ban hành hiến pháp của toàn dân là những giải pháp nhất thiết cần tiến hành. Quan trọng hơn, đã đến lúc thành phần cấp tiến yêu nước cả trong và ngoài Đảng Cộng sản cần mạnh dạn phối hợp trong tinh thần hòa hợp người Việt để mở ra cơ hội cho xã hội khai thông các bế tắc đó.

Ngày 20 tháng 9 năm 2012

Nguyễn Hoàng Lan
Ban Thường vụ Trung ương
Đảng Dân chủ Việt Nam

Xem bằng PDF

Share

One Response to “Thông báo của Đảng Dân chủ Việt Nam”

Read below or add a comment...

Trackbacks

  1. […] Đảng Dân chủ Việt Nam – http://www.ddcvn.info Like this:LikeBe the first to like […]