Thư chúc Tết chí hữu Đảng Dân chủ Việt Nam

Thiep Tet 2014

Anh chị em thân mến,

            Trong không khí mừng Xuân 2014, Đảng Dân chủ Việt Nam thân chúc các anh chị em gần xa nhiều may mắn, bình an và hạnh phúc.

            Năm 2013 là một năm có những niềm vui nhưng cũng còn nhiều trăn trở đối với Đảng Dân chủ Việt Nam. Đảng Dân chủ Việt Nam hoan nghênh việc Hà Nội trả tự do trước thời hạn cho chí hữu Lê Công Định. Tuy nhiên, trong niềm vui đó chúng ta vẫn không quên các chí hữu và thân hữu khác của Đảng Dân chủ Việt Nam đang còn bị giam cầm như:

  • Phó Tổng Thư ký Trần Anh Kim, một cựu Trung tá anh dũng trong Quân đội Nhân dân, một chiến sĩ yêu nước với nhiều chiến công;
  • Phó Tổng Thư ký Nguyễn Tiến Trung, một thanh niên yêu nước, một trí thức trẻ và dấn thân vì dân chủ cho đất nước;
  • Nhà báo tự do/blogger Điếu Cày Nguyễn Văn Hải, một cựu quân nhân gan góc, một chiến sĩ yêu nước, một nhà báo mạnh dạn chống ngoại xâm;
  • Phùng Lâm, một cán bộ nhà nước yêu nước, thẳng thắn, chân thật, luôn mong muốn cho nhà nước phải tiến bộ nhiều hơn nữa;
  • Trần Huỳnh Duy Thức, một doanh nhân thành đạt, một trí thức yêu nước, một người có hoài bão lớn cho sự thay đổi của đất nước.

            Nếu nhà nước tôn trọng quyền làm chủ của người dân, giới lãnh đạo có trách nhiệm và thượng tôn pháp luật thì Việt Nam đã không có tình trạng đàn áp, giam cầm những người dấn thân vì một xã hội phát triển. Rõ ràng, các chí hữu và thân hữu của Đảng Dân chủ Việt Nam bị giam cầm là vì động cơ độc quyền chính trị của đảng cầm quyền. Một tù nhân chính trị bị giam cầm dù trong một ngày cũng đã quá nhiều và quá lâu. Đảng Dân chủ Việt Nam trân trọng những hy sinh lớn lao của các chí hữu và thân hữu, đặc biệt những anh chị em đang trải qua những ngày Xuân trong ngục tù giá lạnh. Đảng Dân chủ Việt Nam cũng bày tỏ sự tri ân sâu sắc cũng như chia sẻ những khó khăn mà thân nhân của những tù nhân chính trị phải trải qua.

            Giữa những thử thách và khó khăn, nhiều chí hữu vẫn tiếp tục gia nhập Đảng Dân chủ Việt Nam. Điều này đã giúp Tổ chức và đội ngũ chúng ta thêm lớn mạnh. Chúng ta đã thích nghi với nhiều thay đổi của thời cuộc, mang đến những ảnh hưởng tích cực trong đời sống chính trị xã hội hôm nay và phục vụ như một kênh để các anh chị em trên mọi miền đất nước lên tiếng vì xã hội công bằng. Đảng Dân chủ Việt Nam sẽ tiếp tục thực hiện mục tiêu đó.

            Trong lúc xã hội Việt Nam đang trải qua nhiều thay đổi, đặc biệt là sự kiện soạn thảo sửa đổi và ban hành hiến pháp vừa qua, chúng ta càng cần phải phân biệt rõ sự khác biệt giữa hiến pháp độc quyền của một đảng và hiến pháp của toàn dân. Ban hành hiến pháp không được nhân dân phúc quyết đồng nghĩa với việc cầm quyền mà không được nhân dân trao quyền, tức cầm quyền không chính danh. Quan điểm của Đảng Dân chủ Việt Nam là tiếp tục thúc đẩy để Việt Nam sớm có một hiến pháp toàn dân và một nhà nước được nhân dân trao quyền hợp thức[1].

            Hoạt động vì mục tiêu xã hội công bằng và giành lại quyền làm chủ cho nhân dân là đúng đắn và cần thiết. Đảng Dân chủ Việt Nam khuyến khích các chí hữu tiếp tục vững vàng đấu tranh, phối hợp với với các tổ chức và nhân dân để khôi phục lại quyền làm chủ cho nhân dân.

            Trước thềm Xuân Giáp Ngọ 2014, Đảng Dân chủ Việt Nam thân chúc các chí hữu và thân hữu cùng gia đình năm mới nhiều sức khoẻ, thành đạt và kính chúc muôn nhà hạnh phúc, xã hội thịnh vượng và đất nước an bình.

Mùng Một Tết Giáp Ngọ 2014

TM. Ban Thường Vụ Trung ương
Đảng Dân chủ Việt Nam

Võ Tấn Huân
Trưởng Ban Thường vụ Trung ương Lâm thời

Share